Lựa chọn loại son phù hợp cho phụ nữ

Tác giả: 18digital.asia | Ngày cập nhật: 22/08/2019

Lựa chọn loại son phù hợp cho phụ nữ

Việc chọn sai màu son môi có thể dễ dàng phá hủy vẻ ngoài của bạn. Thành ra, chọn đúng màu son thích hợp là điều rất quan trọng.

Khi lựa chọn loại son các bạn nên để ý những điều gì và lựa chọn màu son ra sao sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết của chúng tôi sau đây . Nếu thấy hay và bổ ích hãy thường xuyên theo dõi để bổ sung thêm những kiến thức làm đẹp để chinh phục con đường nhan sắc nhé .

Cach chon son moi phu hop cho ban gai hinh anh 1

1. Xác định tông màu da của bạn: 

Bước đầu tiên trong việc chọn màu son môi đúng là xác định màu da. Có 5 loại da chính: da trắng, da sáng, da trung bình, da nâu và da tối.

Cach chon son moi phu hop cho ban gai hinh anh 2
Da trắng hoặc sáng: các màu son thích hợp với làn da sáng hoặc trắng là màu hồng nhạt, san hô, đào, nude, và đỏ sẫm.
Cach chon son moi phu hop cho ban gai hinh anh 3
Da trung bình: Màu hoa hồng, berry, đỏ cherry và màu tím hoa cà rất phù hợp với các cô nàng tông da làng nhàng.

Xem thêm : Son lì có dưỡng cellnco chuchu lips

Cach chon son moi phu hop cho ban gai hinh anh 4
Da nâu: các cô gái có màu da nâu có thể lựa chọn màu san hô, hồng đậm, đỏ tươi và rộng rãi màu sắc khác, ngoại trừ nâu và tím.
Cach chon son moi phu hop cho ban gai hinh anh 5
Da tối màu: Màu son môi phù hợp với tông màu da tối là màu nâu, tím mận, caramel, rượu nho và màu đỏ pha sắc xanh.
Cach chon son moi phu hop cho ban gai hinh anh 6

2. Xác định sắc độ da của bạn:

Hiểu biết về sắc độ da sẽ giúp bạn tiện dụng trong việc lựa chọn màu son hơn. Về cơ bản, có 3 cái sắc độ da: da ấm, da lạnh và trung tính.
– Tông lạnh: Da trắng hoặc sáng nên chọn màu cà phê hoặc nude; da làng nhàng nên chọn màu hồng hoặc màu cranberry (màu hồng đỏ hơi vintage); da nâu hoặc tối hợp với màu ruby hoặc rượu vang. – Tông ấm: Da trắng hoặc sáng nên chọn hồng nhạt hoặc nude đào; da nhàng nhàng, da nâu hoặc da tối hợp với màu đồng hoặc đồng.- Tông trung tính: thích hợp với hồ hết các màu.

Cach chon son moi phu hop cho ban gai hinh anh 7

3. Dạng hình của đôi môi: 

lúc sở hữu đôi môi có môi trên đầy đặn, bạn nên tiêu dùng son màu sáng cho môi dưới và một màu tối hơn một tí cho môi trên. Trái lại, ví như môi dưới đầy đặn, chọn các màu phù hợp với sắc độ da, thêm một tẹo màu nude nhẹ ngay giữa môi trên.

Cach chon son moi phu hop cho ban gai hinh anh 8

4. Kích thước của môi: 

ví như sở hữu đôi môi mỏng, bạn nên hạn chế những màu son tối và sặc sỡ, chúng sẽ khiến đôi môi của bạn trở thành mỏng hơn. Hãy thử áp dụng son bóng và son kem. Trong khi đó, các đôi môi căng mọng nên giảm thiểu màu son quá sáng, bóng và ranh.

Cach chon son moi phu hop cho ban gai hinh anh 9

5. Chọn son theo màu tóc + tông da:

– Mái tóc đen, da trắng và sáng: Hợp với son màu hồng sáng, đỏ tươi, anh đào và màu mận. – Màu tóc vàng, da trắng và sáng: Hợp với son màu hồng tro, hồng nhạt, hồng sáng và đỏ tươi. – Tóc tối màu, da nâu và tối: Hợp với son màu vàng be, vàng, nâu đất và đồng. – Tóc vàng, da nâu và da tối: Hợp với son màu caramel, màu đất, hồng ấm và hồng cá hồi. – Tóc nâu, da trung bình: Hợp với son màu be, hồng cá hồi, san hô và hồng tro. – Tóc đỏ, da trắng: Hợp với son màu hồng cá hồi, san hô, màu đất và nâu cháy.

Cach chon son moi phu hop cho ban gai hinh anh 10

6. Màu mắt: 

những cô nàng có mắt nâu nên chọn son đỏ tươi, nâu đỏ và màu hồng sáng. Trong khi mắt xanh nước biển phù hợp với son màu anh đào hoặc đỏ tươi. Cô nàng mắt xám nên chon son màu nude và màu mận.

Cach chon son moi phu hop cho ban gai hinh anh 11

7. Màu răng: 

nếu sở hữu hàm răng trắng, bạn có thể chọn mọi màu son. Tuy nhiên, nếu răng vàng, bạn nên sử dụng son màu hồng, cam nhạt, đỏ nhạt và nên giảm thiểu các màu tím, nâu và đỏ tươi.

Sau đây là những thông tin mà son môi đẹp chia sẻ mong các bạn có được những thông tin có ích. Chị em thường xuyên theo dõi tin tức tổng hợp để có những thông tin hữu ích để lựa chọn mĩ phẩm cho bản thân mình nhé .